ชวนมาชมหินยักษ์สุดตระการตาที่ หินสามวาฬ ภูสิงห์ จ. บึงกาฬ

 แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยนั้น มีสิ่งที่ตระการตาและน่าสนใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียวล่ะ ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจอยากจะไปเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ถ้าอย่างนั้นแล้ววันหยุดสุดสัปดาห์ที่กำลังจะถึงนี้ หากว่างหรือว่ามีแพลนอยากจะเที่ยวต่างจังหวัด เราไม่อยากจะให้คุณพลาดเลยเชียวกับ การมาเที่ยวที่ หินสามวาฬ ภูสิงห์ จ. บึงกาฬ แหล่งเที่ยวอันซีนใหม่ไฉไลที่ไม่ควรพลาด

                                                      

หินสามวาฬ ภูสิงห์ จ. บึงกาฬ ต้องบอกเลยว่ามีไฮไลท์ที่จะทำให้เหล่านักท่องเที่ยวร้องว้าว ! เพราะที่นี่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติล้วน ๆ จุดโดดเด่นนั่นก็คือมีหินสามวาฬ ซึ่งมีอายุมากถึง 75 ล้านปีเลยทีเดียวนะ เหตุที่ต้องเรียกเป็นชื่อนี้ก็เพราะว่ามีลักษณะของก้อนหินที่เรียงกันสามก้อน คล้ายกับรูปร่างของปลาวาฬ ราวกับว่าเป็นปลาวาฬทั้งสาม พ่อ แม่และลูก ยังยังงั้นแหล่ะ หากมองมุมสูงจากภาพถ่ายทางอากาศต้องบอกเลยว่าสวยงามมากจริงๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปยืนบนหินวาฬนี้ได้ แต่ว่าจะต้องใช้ความระมัดระวังกันสักหน่อย เพราะหินค่อนข้างลื่นและมีความลาดชันพอสมควรเลย แต่การันตีได้เลยว่ามาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ผิดหวังจริงๆ

หากใครสนใจอยากจะมาเที่ยวที่ หินสามวาฬ ภูสิงห์ จ. บึงกาฬ ก็สามารถเดินทางมากันได้ จากตัวจังหวัดบึงกาฬให้มุ่งหน้าไปตามถนนเลียบแม่น้ำโขง (ถนนหลวงสาย 212) ทางจังหวัดนครพนม จะเจอทางเข้าภูสิงห์อยู่ทางขวามือ เลี้ยวรถขึ้นไป แล้วขับขึ้นไปประมาณ 6 กิโลเมตรก็จะเจอ จอดรถที่ลานกางเต็นท์ ถ้ำฤาษี จากนั้นให้เดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณ 200 เมตรก็จะถึงหินสามวาฬ 

                                                     

 
paulaa


( Last update on 2016-11-25 )

 Artticle |  Email |  Facebook

1,400 : 1,507