อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ลักษณะภูมิทัศน์ของน้ำตกแม่สุรินทร์นั้น จะมีป่าไม้เรียงรายสลับซับซ้อน อีกทั้งภูเขาหินน้อยใหญ่ที่สูงชันลดหลั่นกันไปมาเป็นภาพที่มองแล้วให้มุมมองอีกมิตินึงซึ่งน่าเก็บภาพความประทับใจเป็นอย่างมาก ด้วยพื้นที่มากถึง 247,875 ไร่จึงจัดได้ว่ากว้างขวางมากพอสมควร ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามอันประกอบไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดซึ่งจัดเต็มอยู่รายรอบแล้ว น้ำตกแม่สุรินทร์เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี มีต้นน้ำชั้นเดียวซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก กล่าวได้ว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความสูงจากหน้าผาสู่หุบเขาประมาณ 80 เมตร
หาดทรายแก้ว หาดทรายแก้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยพื้นที่กว่าร้อยไร่ และมีความยาวถึง 1700 เมตร เต็มไปด้วยหาดทรายที่ขาวนวลและเนียนละเอียด พร้อมด้วยพันธุ์นานาชนิดที่อยู่โดยรอบ บ่งบอกได้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์และให้ความสดชื่นในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์กีฬาทางน้ำให้บริการ เช่น เรือคายัค อุปกรณ์ดำน้ำ ฯลฯนอกจากนี้แล้วในท้องทะเลก็มีความอุดมสมบูรณ์แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น การอนุรักษ์ปะการัง นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถท่องเที่ยวไปกับการดำน้ำชมสัตว์น้ำหลากชนิดได้อย่างตามใจชอบ ซึ่งหาดทรายแก้วสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บริการเต๊นท์ เตียงผ้าใบ สำหรับการค้างแรม หรืออยากจะนอนบ้านพักทางหาดทรายแก้วก็มีให้บริการ รวมถึงมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยนะ
แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอนแม่สะเรียง มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งน่าสนใจมากมาย เช่น วัดกิตติวงศ์ วัดศรีบุญเรือง วัดจันทราวาส หรือวัดมันตะเล วัดจอมทอง เป็นต้น ซึ่งเป็นแหล่งสถาปัตยกรรมที่น่ามาชมความงดงามและมีประวัติอันน่าสนใจ นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติอีกหลากหลายทั้ง แม่น้ำยวม ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญของอำเภอแม่สะเรียงที่มีน้ำไหลหลากอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะแก่การล่องแพเป็นอย่างมาก หรือว่าจะไปชมถ้ำแก้วโกมล หรือถ้ำน้ำแข็งที่วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล เป็นพื้นที่ป่าสงวนที่ภายในถ้ำเต็มไปด้วยผลึกแคลไซด์ มีรูปร่างแตกต่างกันมากมาย และหลากสีสันน่ามองเป็นอย่างยิ่ง
หมู่บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรีหมู่บ้านอีต่อง เป็นหมู่บ้านที่เกิดขึ้นมานานสมัย 60-70ปีที่แล้ว เป็นหมู่บ้านที่ให้ความหมายว่า หมู่บ้านที่อยู่บนเขาเทวดา ซึ่งเต็มไปด้วยวิถีชีวิตชุมชนที่เรียบง่ายและน่าสนใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาดูและสัมผัสได้ยากในชีวิตที่เร่งรีบอย่างสังคมเมือง หากคุณได้มาท่องเที่ยวที่หมู่บ้านอีต่อง จะพบกับความน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ความเงียบสงบ เรียกได้ว่าเป็นชีวิตที่สโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง ด้วยจุดเด่นคือ การกินปูและกุ้งสดๆจากฝั่งพม่า เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ห่างจากทะอันดามันเพียง 60 กิโลเมตรเท่านั้น จึงการันตีได้เลยว่าความอร่อยและสดของอาหารทะเลเหล่านี้นั้นมีคุณภาพจริงๆ
อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชรอุทยานแห่งชาติคลองสาน จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งความสวยงามและโดดเด่นนั้นมีมากมาย โดยบริเวณพื้นที่โดยรอบของอุทยานแห่งชาติคลองสาน ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาอันสูงชันและสลับซับซ้อน อีกทั้งยังเป็นต้นน้ำของสำธารหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น คลองขลุง หรือคลองสวนหมาก เป็นต้น ด้วยพื้นที่มากถึง 187500 ไร่จึงมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ซึ่งเราจะมานำเสนอให้คุณได้รู้กัน รับรองได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวเขาหัวช้าง น้ำตกเพชรจะขอ เกาะแก่งร้อย เป็นต้น
ภูหัวฮ่อม จังหวัดเลย จุดชมวิวของภูหัวฮ่อม เมื่อหันไปมองทางซ้ายมือของจุดชมวิวภูหัวฮ่อม จะเห็นว่าคุณได้มองเห็นยอดตีนของภูสวยทรายอย่างเด่นชัด ตามด้วยฝั่งขวาที่จะมองเห็นสมรภูมิความขัดแย้งของพรมแดนไทยเมื่อหลายปีก่อน เรียกได้ว่านอกจากจะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามแล้วยังได้เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจมากอีกด้วย สำหรับการมาพักผ่อนท่องเที่ยวภูหัวฮ่อม จังหวัดเลย หากคุณอยากจะท่องเที่ยวอย่างยาวนาน สามารถที่จะนอนพักค้างคืนได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานจะมีให้บริการไปตั้งแต่กางเต๊นท์หรือเช่าเต๊นท์ได้ตามใจชอบ เพื่อเป็นการสัมผัสกับบรรยากาศขุนเขาได้อย่างใกล้ชิดนั่นเอง แถมในบริเวณใกล้ๆกันยังมีน้ำตกตาดเหือง ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ชุ่มฉ่ำและน้ำเย็นใสให้ไปผ่อนคลายกันอีกด้วยแน่ะ
เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีสภาพอากาศที่ไม่ร้อนจัดและไม่หนาวจัดจนเกินไป ทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวกันได้อย่างชิวๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ อากาศจะหนาวเย็นสบาย ซึ่งเขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ดังนี้ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะและไหว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว แก่งหินเพิง เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ที่มีน้ำหลากและสวยงามมากโดยเฉพาะในฤดูฝน สำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้นและเร้าใจสามารถมาล่องแก่งแพยางกันได้นะ น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ถึง 9 ชั้น เหมาะแก่การเล่นลงน้ำอย่างสนุกสนาน ด้วยธารน้ำที่ไหลลงเป็นทอดๆชั้นๆอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นชั้นสูงสุดที่สามารถมองเห็นวิวข้างล่างอย่างสวยงาม หรือบริเวณน้ำตกชั้นล่างมีแอ่งน้ำให้เล่นอย่างกว้างขวาง และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย
น้ำตกตาดเหือง จังหวัดเลย น้ำตกตาดเหือง จัดได้ว่าเป็นน้ำตกที่ยอดนิยมแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูสวยทรายจังหวัดเลย เปรียบเสมือนเมืองลับแล ที่ซ่อนความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้อย่างเต็มเปี่ยม ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ชนิด นอกจากนี้แล้วยังเป็นจุดชมวิวมองนกชมไม้ได้เป็นอย่างดี น้ำตกตาดเหืองเป็นน้ำตกที่ตั้งเป็นสายน้ำกั้นพรมแดนระหว่างไทยและลาว มีความมั่นใจได้ว่าการเดินทางปลอดภัยหายห่างกันอย่างแน่นอน อีกทั้งด้วยการดูแลของเจ้าหน้าที่อุทยานที่คอยบริการนักท่องเที่ยว
เที่ยว พระธาตุหลวงเวียงจันทน์ (ພຣະທາດຫລວງ) หนองคาย ไทย - ลาว [Advisor Content]สถานที่ท่องเที่ยวในนครหลวงเวียงจันทน์ พระธาตุหลวง (ພຣະທາດຫລວງ) เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่มีประวัติความเป็นมานับพันปี องค์พระธาตุที่เห็นทุกวันนี้เป็นพระธาตุที่ได้ถูกบรูณะขึ้นใหม่โดยพระไชยเชษฐาธิราช ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะเข้าไปสำรวจในครั้งนี้จึงเป็นเรื่องของความเป็นมาของพระธาตุหลวง กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว ตลอดจนข้อมูลการเส้นทางเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ด้วยตนเอง พระธาตุหลวงเวียงจันทน์
น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายกน้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ในแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งไหลต่อมากันมาเป็นทอดๆ ที่มีระดับความสูงถึงเก้าชั้น แต่ละชั้นจะมีแอ่งรองรับน้ำขนาดย่อม จึงสามารถเล่นน้ำตกได้อย่างเพลิดเพลิน โดยปกติแล้วจะมีน้ำไหลตลอดทั้งปีจะมีมากโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน แต่หากเป็นช่วงน้ำน้อยก็จะเป็นลำธารเล็กๆ จึงสามารถเล่นน้ำได้ไม่ว่าจะน้ำน้อยหรือน้ำมากก็ตาม ด้วยลักษณะทางกายภาพที่แทบจะสมบูรณ์ไปซะทุกอย่างทำให้ น้ำตกสาริกา แห่งนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ต้องการเข้ามาศึกษาพื้นที่ประเภทกึ่งพัฒนาแห่งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากความสวยงามของน้ำตกแล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆตลอดการเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ลานจอดรถ โทรศัพท์สาธารณะ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว รวมถึงป้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย