อ่าวมะนาวอ่าวมะนาว ตั้งอยู๋ในเขตกองบิน 5 กองทัพอากาศ ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยสภาพแวดล้อมนั้นเป็นหาดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก และคาดว่าในอนาคตจะได้รับความนิยมมากอย่างแน่นอน ทั้งนี้เป็นหาดที่มีความสะอาด ทะเลใสแจ๋ว มีธรรมชาติอันสวยงามรายล้อม นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเล่นริมชายหากเพื่อรีแล็กซ์ หรือว่าจะลงเล่นน้ำก็ได้ซึ่งน้ำทะเลไม่ลึกมากนัก นอกจากนี้แล้วตรงกันข้ามยังมี เขาล้อมหมวก ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือเมื่อยามน้ำลด จะปรากฏสันทรายทอดยาวที่คุณสามารถเดินไปเที่ยวชมกันได้
ภูชี้ฟ้าย่างเข้าสู่ฤดูหนาวเรียกได้ว่าเป็นช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว ซึ่งแหล่งสถานที่ได้รับความนิยมนั้นมีมากมายและอีกแหล่งนึงที่นักท่องเที่ยวจะต้องพูดถึงกันอย่างแน่นอนเลย นั่นก็คือ ภูชี้ฟ้า ดินแดนแห่งขุนเขาที่มีความสวยงามมาวินอันดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งภูชี้ฟ้า เป็นเทือกเขาที่อยู่ชายแดนไทย - สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อยู่ในพื้นที่เขตอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ด้วยเนื้อที่ประมาณ 2,500 ไร่ สูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 1,200 เมตร ถึง 1,628 เมตร
ดอยมด ดอยมด แต่เดิมมีชื่อว่า ดอยหมด แต่ต่อมามีการเรียกชื่อผันกันไปมาจนกลายเป็น ดอยมด ดังปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินป่า พิชิตยอดเขาเป็นอย่างมาก เนื่องจากการขึ้นสู่ยอดดอยมดจะต้องเดินทางขึ้นไปราวๆ 3-4 ชั่วโมง ด้วยระยะทางประมาณ 6-8 กิโลเมตร โดยในระหว่างทางนั้นคุณจะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกับพรรณไม้มากมายไม่ว่าจะเป็นกล้วยไม้ดิน เฟิร์น มอส และพืชอื่น ๆ เป็นต้น และนอกจากนี้แล้วบริเวณใกล้กับดอยมดยังมียอดดอยหลวงและดอยผาช้างอีกด้วย เมื่อขึ้นไปถึงบนยอดดอยแล้ว คุณจะได้พบกับทัศนียภาพอันสวยงาม และนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ทางทิศตะวันตกได้อย่างเต็มตา เรียกได้ว่าน่ามาเยือนมากๆเลยทีเดียว
ภูผาสวรรค์ภูผาสวรรค์ จัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งใหม่มากๆและยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ดังนั้นถ้าหากว่าคุณมาท่องเที่ยวก่อนใครนี่จึงเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้สัมผัสบรรยากาสและเกี่ยวกับความเป็นธรรมชาติโดยรอบอย่างแท้จริง ซึ่งการเดินทางขึ้นมาบนภูผาสวรรค์นั้น จะต้องเตรียมตัวมาอย่างดีสักหน่อยเพราะต้องเดินเท้าขึ้นมา โดยการนำทางของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ แต่เชื่อได้เลยว่าคุณจะหายเหนื่อยทันทีเมื่อเดินทางมาถึงยอดดอยภูผาสวรรค์ เพราะทัศนียภาพโดยรอบนั้นสวยงามมากๆเลยทีเดียว
วัดศรีสุพรรณ วัดศรีสุพรรณ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ซึ่งถูกสร้างขึ้นในสมัย โดยพระเจ้าพิลกปนัดดาธิราช หรือ พระเมืองแก้ว กษัตริย์เชียงใหม่ราชธานี และพระนางสิริยสวดี พระราชมารดามหาเทวีเจ้า ได้ทรงโปรดเกล้าให้มีการสร้างวัดที่มีชื่อว่า “วัดศรีสุพรรณอาราม” ต่อมาได้เรียกสั้น ๆ ว่า “วัดศรีสุพรรณ” ที่มีความงดงามในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบผังวัดที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ประชาชนและชาวบ้านในละแวกนั้นให้ความเลื่อมใสและศรัทธาในทุกช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วัดศรีสุพรรณจึงเนื่องแน่นไปด้วยเหล่าพุทธศาสนิกชนมากมาย ที่มาทำบุญและไหว้พระ
งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือในช่วงปลายปีที่เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแบบนี้ หลายคนก็คงอยากจะออกจากนอกบ้านไปท่องเที่ยวสัมผัสความหนาวเย็นของอากาศกันอย่างสดชื่น ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจึงอีกหนึ่งที่เที่ยวซึ่งน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 4 ในจังหวัดเลย ณ บริเวณลานทุ่งคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558
เทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดขึ้นกันเป็นประจำทุกปีสำหรับงานเทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ จัดได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซะจริงๆ ภายใต้แนวคิดเก๋ๆที่มีชื่อว่า "Flora of the queen" ซึ่งภายในเทศกาลคุณจะได้ชมกับดอดไม้ที่สวยงามหลากสีสันกันอย่างมากมาย ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น พันธุ์ไม้สวยงาม พันธุ์ไม้ที่หาดูได้ยาก พันธุ์ไม้ท้องถิ่น พันธุ์ไม้ที่มีชื่อเสียงและความสวยงามจากต่างชาติ เป็นต้น ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและพรรณไม้อันสวยงาม
หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง จ.อ่างทอง รูปปั้นของหลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ได้ถูกก่อสร้างด้วยคานคอนกรีตซึ่งเสริมเหล็กเป็นชั้นๆ เรียกได้ว่าเกือบเทียบเท่าตึกสูง 32 ชั้นเลยเชียว เสริมด้วยการก่ออิฐถือปูนฉาบเป็นสีทองตลอดทั้งองค์ด้วยอย่างสง่างาม ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกนี้หลวงพ่อเกษมตั้งใจทำเพื่อถวายแด่ในหลวง รัชการที่เก้า ซึ่งเมื่อนับระยะเวลาแล้วก่อสร้างนานถึง 16 ปี และวัดหน้าตักองค์พระได้ 63.05 เมตร ความสูงจากฐานองค์พระถึงยอดเกศา วัดได้ 95 เมตร ใช้งบประมาณไปกว่า 100 ล้านบาทเลยทีเดียวแน่ะ โอ้โห !
วัดเนรมิตวิปัสสนา จังหวัดเลย วัดเนรมิตวิปัสสนา เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ทั้งนี้ตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขาจึงมีความโดดเด่นและเป็นสง่างามมาก สถาปัตยกรรมภายในตัววัดมีการตกแต่งและพร้อมไปด้วยลวดลายอันวิจิตรงดงามตระการตาด้วยศิลปะจากภาคกลาง การสร้างวัดที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามนั้นริเริ่มขึ้นจาก พระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธาน และมีหุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อพระมหาพันธ์ สีลวิสุทโธ และพระเณรที่พร้อมร่วมมือกันอย่างดี ทั้งนี้ในตัววัดยังมี ต้นสาละ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่พระพุทธเจ้าประสูติอยู่ด้วย จึงจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญ ซึ่งเมื่อไหร่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมและสักการะมักจะไม่ลืมนมัสการ ณ จุดๆนี้
ชิงช้าต้นไม้ เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบในการท่องเที่ยวที่ได้ดื่มด่ำธรรมชาติไปด้วยพร้อมกับการโลดโผนทะยานมีกิจกรรมสนุกสนานให้ทำ งั้นเราขอแนะนำที่นี่เลย บ้านชมวิวและโฮมสเตย์บ้านรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจซึ่งเราอยากให้คุณได้มาสัมผัสกัน เพราะมันช่างเหมาะกับช่วงอากาศเย็นๆปลายปีนี้อย่างมากเลยทีเดียว ชิงช้าต้นไม้ เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวโฮมสเตย์ที่ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง และเต็มไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนาน ให้คุณได้ท่องเที่ยวและมีที่พักในละแวกเดียวกันให้ความสะดวกสบายอย่างแท้จริง