ความงามของดอกไม้รอให้คุณได้ชม ทุ่งดอกนิลุบล หรือ ดอกอีฮีน ที่อุบลราชธานี

 ใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวแนวชมธรรมชาติ ดอกไม้พันธุ์สวยต่างๆ ต้องบอกเลยล่ะว่าในเมืองไทยเรานี้มีแหล่งเที่ยวแนวนี้ให้ไปชมกันมากมาย และอีกหนึ่งแหล่งที่ได้รับความนิยมบอกเลยว่าดอกไม้นั้นสวยงามตระการตาอย่างมากนั่นก็คือ ทุ่งดอกนิลุบล หรือ ดอกอีฮีน ที่จังหวัดอุบลราชธานี

                                                       

ทุ่งดอกนิลุบล หรือ ดอกอีฮีน อยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่สนใจของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะของดอกไม้ประเภทนี้คือ มีสีม่วงอมน้ำเงินบวกกับความสวยงามเฉพาะตัวซึ่งมีอย่างตระการตา ภายในพื้นที่กว่า 3 ไร่ จึงบอกได้เลยว่าเปรียบเสมือนกับทุ่งดอกไม้ที่น่าไปเยือนและน่าเก็บภาพความประทับใจอย่างยิ่ง ซึ่งนี่เป็นดอกไม้ที่หาดูได้ยากมาก มักจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนกรกฏาคมถึงเดือนกันยายนเท่านั้น เมื่อหมดฤดูกาลกาลดอกก็จะร่วงโรยไป


ดังนั้นแล้วจึงไม่ควรพลาดในการมาเยือนและเยี่ยมชมที่ ทุ่งดอกนิลุบล หรือ ดอกอีฮีน จังหวัดอุบลราชธานี สามารถเดินทางมาได้เส้นทางเดียวกับวัดบ้านตำแย พอถึงวัดจะมีทางแยกให้เลี้ยวขวา ตรงไปจนถึงสามแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ขับไปเรื่อย ๆ จะเจอกับหมู่บ้านจัดสรรรื่นพฤกษา ทุ่งดอกนิลุบลจะอยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้าน และสอบถามเพิ่มเติมเ ส้นทางเดียวกับวัดบ้านตำแย พอถึงวัดจะมีทางแยกให้เลี้ยวขวา ตรงไปจนถึงสามแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ขับไปเรื่อย ๆ จะเจอกับหมู่บ้านจัดสรรรื่นพฤกษา ทุ่งดอกนิลุบลจะอยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้าน


                                                       

 
paulaa


( Last update on 2016-12-02 )

 Artticle |  Email |  Facebook

779 : 855