ดอยค้ำฟ้าดอยค้ำฟ้า มีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า กิ่วใจหาย ตั้งอยู่ที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่สามารถมาศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติในละแวกนั้นได้ และก็เพื่อเป็นการสร้างงานและสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ราบสูงแถบนั้นด้วย โดยมีไฮไลท์ที่สำคัญเลยนั่นก็คือการชมทะเลหมอกอันสวยงาม ซึ่งได้บรรยากาศที่ดีเป็นอย่างมากในขณะที่เบื้องหลังของความสวยงามนี้คือ ยอดดอยหลวงเชียงดาว ต้องบอกเลยล่ะว่าความงามยิ่งเพิ่มทวีมากเข้าไปใหญ่ นอกจากนี้แล้วหากว่าคุณอยากจะชื่นชมความสวยงามกันได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ก็ได้มีบริการพักแรมแบบกางเต๊นท์ แต่ว่าต้องโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำแม่งายก่อน เบอร์ 081 992 7346 เสียก่อนเนื่องจากว่าการเดินทางขึ้นมานั้นค่อนข้างมีถนนที่คับแคบและชัน ประกอบกับด้านบนไม่มีพื้นที่จอดรถ จึงได้มีการให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาในแต่ละทริปไม่เกิน50 เท่านั้น แม้ว่าจะมีข้อจำกัดอยู่เพียงนิดหน่อย แต่ถ้าหากว่าได้มาเยือนต้องบอกเลยล่ะว่านี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน
หมู่เกาะกำ จังหวัดระนองหมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง จะเป็นแหล่งที่รวบรวมเกาะน้อยใหญ่อันน่าสนใจไว้หลายอย่างเข้าด้วยกัน ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือไปชมกันได้แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเกาะค้างคาว เกาะกำ เกาะญี่ปุ่น ซึ่งสามารถดำน้ำเพื่อชมความสวยงามของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้ ตามคำแนะนำของผู้นำทางหรือไกด์ซึ่งจะต้องไม่ทำร้ายธรรมชาติ หรือว่าใครที่ยังเที่ยวไม่หนำใจแล้วอยากจะไปผจญภัยแบบลุยๆ ก็จัดไปได้เลยกับการเดินขึ้นไปชมวิวที่จุดชมวิวอ่าวเขาควาย ไม่ไกลเลยเพราะห่างกันเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น แต่ทว่าทางค่อนข้างสูงชันนิดหน่อย ต้องระมัดระวังในการเดิน ทั้งนี้ใช้เวลาขึ้นไปประมาณ 15 นาทีแต่เมื่อได้เห็นทัศนีย์ภาพแล้ว ต้องบอกเลยล่ะว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ทั้งนี้ต้องบอกก่อนว่าระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม – 14 ตุลาคมช่วงหน้าฝนของทุกปี จะมีการปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติและสภาพแวดล้อมโดยรอบ
สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำรามายณะ พัทยา อยู่ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งว่ากันว่าที่นี่เป็นโครงการสวนน้ำที่สร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พื้นที่กว่า 106 ไร่ มีขนาดใหญ่ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกกันเลยทีเดียว !! ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยมาตราฐานการก่อสร้างที่น่าเชื่อถือได้ พร้อมกับการออกแบบอย่างสวยงาม โดยมีเครื่องเล่น สไลด์เดอร์ ตัวอย่างเครื่องเล่น ดูอัล เวฟพูล (Dual Wave Pool) , เลซี่ ริเวอร์ (Lazy River), โฟลว์ไรเดอร์ (FlowRider), แฟมมิลี่ ลาฟท์ ไลด์ (Family Raft Ride), ดิวลิ่ง มาสเตอร์ บราสเตอร์ (Dueling Master Blaster), บูมเมอแรงโก (Boomerango), อินเนอร์ ทูวป์ สไลด์ (Inner Tube Slides), วิซซาร์ด (Whizzard™) , สระว่ายน้ำเด็ก (Kid`s pool), สระครอบครัว (Pool Bar / Activity Pool) เป็นต้น เป็นต้น ให้ผู้ใช้ได้สนุกสนานกันหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีแหล่งให้บริการเพื่อความบันเทิงและการพักผ่อน เพื่อเอาใจผู้มาเยือนอย่างแท้จริง
บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์เหตุที่เราแนะนำให้มาท่องเที่ยว “บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์” เนื่องจากว่าพื้นที่นี้ก็คงจะเปรียบเสมือนบ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น อันล้อมรอบด้วยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นฟาร์มผัก ที่ทางเจ้าของได้ปลูกเองแบบปลอดสารพิษ สวนผลไม้ขนาดย่อม และนอกจากนี้แล้วยังมีสวนอาหารที่ให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารที่สด สะอาด และปลอดภัยอย่างแท้จริง ยังไม่พอยังสามารถให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมฟาร์มสวนผักกันได้ พร้อมกับการเก็บช่วงบรรยากาศดีและมีอากาศที่บริสุทธิ์ และมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่น การเก็บผัก เป็นต้น ท่ามกลางหุบเขาแสนสวยแห่งนี้ หากยังไม่หนำใจก็สามารถที่จะนอนพักค้างคืนได้ เนื่องจากที่นี่มีบริการบ้านพัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และมีความสบายใจอย่างแท้จริง
พระธาตุอินทร์แขวน (จำลอง) วัดสิเหร่ จังหวัดภูเก็ตพระธาตุอินทร์แขวน (จำลอง) วัดสิเหร่ จังหวัดภูเก็ต จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เนื่องจากว่ามีความโดดเด่นเป็นสง่าและงดงามอย่างมาก พระองค์ธาตุที่สูงใหญ่และตั้งเด่นเป็นตระหง่านี้มีความศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันมาอย่างช้านาน นอกจากนี้แล้วคุณจะยังได้เยี่ยมชมไปกับบรรยากาศรอบวัดที่มีความออกแบบ และตกแต่งสถานที่ในแต่ละมุมได้อย่างสวยงามและมีความวิจิตรตระการตา พร้อมกับบรรยากาศที่จัดเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงาม
เขาสก“เขาสก” หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) นั้นเป็นลักษณะของป่าที่มีความดิบชิ้นผืนใหญ่อันกว้างขวาง บนเนื้อที่กว่าสองพันไร่ !อันอุดมไปด้วยพืชพรรณหายากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังขาวและปาล์มพระราหู รวมถึงการมีสัตว์ป่าสงวนที่น่าสนใจด้วยกัน คือเก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ และแมวลายหินอ่อน และการันตีได้เลยว่าที่แห่งนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เพราะมีทิวทัศน์อันสวยงาม มีทั้งความร่มรื่น ความเย็นด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับฉายากุ้ยหลินแห่งเมืองไทย ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพรรณไม้แบบจัดเต็ม รวมถึงสัตว์ป่าหายากที่น่าสนใจอีกด้วย หลายคนจึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพความประทับใจนี้ว่าครั้งนึงได้มาเยือน แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเสมอมา
ประเพณีปอยส่างลองหากใครที่ได้มาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ก็อย่าได้พลาดเลยเชียว เพราะคุณจะได้พบกับประเพณีและวัฒนธรรมอันแปลกใหม่ของชาวไทยใหญ่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึงสะท้อนวิถีชีวิตในอีกมุมหนึ่ง โดยการจัดประเพณีปอยส่างลองนั้น ส่วนใหญ่โดยปกติแล้วระยะการจัดงานใช้เวลา3-5วันกันเลยทีเดียว เนื่องจากจะมีทั้งการโกนผม การรับส่างลอง และการเป็นสามเณรเต็มตัว ที่เต็มไปด้วยขั้นตอนและพิธีการมีความละเอียดเป็นอย่างยิ่ง บ่งบอกถึงความใส่ใจและพิถีพิถันในงานบุญของชาวไทยใหญ่เป็นอย่างยิ่ง โดยบรรยากาศภายในงานส่างลองจะเต็มไปด้วยแขกเหรื่อที่มาร่วมงานเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงสนับสนุนปัจจัยให่แก่ส่างลองแต่ละองค์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเจ้าภาพที่มักจะเป็นญาติผู้ใหญ่หรือพ่อและแม่ของส่างลองรายนั้นๆ
เขื่อนแม่งัด จังหวัดเชียงใหม่เขื่อนแม่งัด หรือเรียกกันเต็มๆว่า “เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล” ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งจัดเต็มไปด้วยบรรยากาศ รวมถึงสถานที่ที่ทำให้เกิดความผ่อนคลายมากมายหลายรูปแบบกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เรือนแพที่แสนจะสะดวกสบายและอบอุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีให้บริการหลายเจ้าด้วยกัน ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการกระโดดน้ำเล่น ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดและกิจกรรมที่ขาดกันไม่ได้เลยเชียว กระโดดคนเดียวคงไม่มันส์ถ้าจะให้ดีและสนุกสุดๆเลยต้องมากับครอบครัวหรือเพื่อนๆ การันตีได้เลยว่านอกจากความสนุกแล้ว ยังคลายร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากว่านี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้บุคคลทั่วไปสามารถมาศึกษาดูงาน ชมแปลงผักปลอดสารพิษ รวมถึงการได้สูดอากาศที่ธรรมชาติสุดๆ ท่ามกลางขุนเขาเหล่าไพร จากการเดินทางจะได้เห็นภูเขาอันสลับซับซ้อนทอดตามแนวยาวอย่างสวยงามกันเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่แห่งนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ800-1200เมตร คลอบคลุมทั้งสองอำเภอคือฮอดและอำเภอแม่แจ่ม
เทศกาลสงกรานต์ เชียงใหม่ช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ หากใครมีเวลาอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เราก็ขอเชิญชวนให้คุณขึ้นเหนือมาแอ่วกันที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึงบอกได้เลยว่าการจัดเทศกาลสงกรานต์ที่นี่ มีความสนุกสนานไม่แพ้ที่อื่นกันเลยทีเดียว การันตีได้จากความนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่หลั่งไหลกันมาร่วมเทศกาลนี้อย่างเนืองแน่น เมื่อคุณได้มาเยือนแล้วมักจะเริ่มงานกันตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายนของทุกปี การเล่นน้ำนั้นคุณจะโดนสาดน้ำใส่ทั้งตัวตลอดทางเลยล่ะ ด้วยการเดินสาดน้ำไปรอบคูเมือง ที่จะมีผู้คนเดินไปรอบคูเมืองเช่นเดียวกัน บ้างก็ใช้ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ รวมไปถึงรถกระบะขนน้ำออกมาตระเวนเล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งจะมีวันสำคัญคือวันสรงน้ำพระ ที่จะได้มีการแห่พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ไปรอบคูเมืองให้นักท่องเที่ยวได้สรงน้ำพระไปด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคลรวมไปถึงการร่ายรำอย่างสวยงามของเหล่านางรำที่ตามมาติดๆ นอกจากนี้แหล่งนักท่องเที่ยวที่ชุกชุมอีกแห่งคือประตูท่าแพ บอกได้เลยล่ะว่าจัดเต็มทั้งปาร์ตี้โฟมให้มันส์สุดเหวี่ยงกันไปเลย นอกจากนี้แล้วห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงก็ได้มีการจัดงานนี้ด้วย พร้อมกับศิลปินที่จะมาสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ที่จะมีไปจนถึงดึกกันเลยทีเดียว