กังหันลมเกาะล้านเกาะล้าน มีจุดเด่นที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเลยนั่นก็คือ “กังหันลมเกาะล้าน” ที่มีการติดตั้งไว้เป็นจำนวนมากไว้ใช้ประโยชน์ก็คือ เพื่อผลิตไฟฟ้าเพิ่มแสงสว่างให้แก่ชุมชน จึงส่งผลให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก จะเห็นได้เลยล่ะว่ามีกังหันลมหลายสิบหรือหลายร้อยตัวเลยทีเดียว ที่ใบพัดหมุนไปมากันอย่างพร้อมเพรียง ดูแล้วมีความสวยงามเป็นอย่างมากบ่งบอกได้เลยว่าสภาพพื้นที่แห่งนี้มีลมเย็น บรรยากาศและธรรมชาตินั้นสดชื่นอย่างแท้จริง จึงสามารถเห็บภาพประทับใจไปได้อย่างเต็มเหนี่ยว และนอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำและที่เกาะหรือว่าจะนอนอาบแดด เพื่อรับชมความสวยงามของทะเลเบื้องหน้าก็ได้ไม่ว่ากัน
สระบุรีสระบุรี เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่เป็นทางผ่านและเป็นรอยต่อระหว่างภาคกลาง-ภาคอีสาน ถ้าหากว่าคุณมีเวลาว่างอยากท่องเที่ยวเราก็ไม่อยากจะให้พลาดกันเลย เพราะสระบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะทางด้านพุทธศาสนา ประวัติศาสตร์ประเพณี และธรรมชาติก็ตามที นอกจากนี้แล้วยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วยแน่ะ ใช้เวลาขับรถเพียงแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว งั้นไปดูกันเถอะว่าจะมีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง
ม่านปุยหมอกม่านปุยหมอก ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการมีจุดชมวิวที่สวยงามและมีความอลังการ การันตีได้เลยว่าหากไปเยี่ยมชมกันแล้วจะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ซึ่งมีชายแดนติดกับพม่าโดยตรง ถ้าหากว่าอยากชมวิวที่สวยงามบนจดสูงสุดจะต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3-4ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร ทั้งขาไปและกลับ ที่พิเศษคือต้องเดินทางจากอุทยานฯ ด้วยเท้าเท่านั้น แต่ก็ต้องบอกเลยล่ะว่าเหนื่อยแต่คุ้มค่าจริงๆเพราะความสวยงามนั้น คงทำให้คุณหายเหนื่อย และไม่ควรลืมที่จะเก็บภาพประทับใจของวิวทิวทัศน์ไปด้วยนะ สิ่งที่คุณจะได้มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง เนินทุ่งหญ้าขนลิงอันเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงการชมทะเลหมอกและแสงอาทิตย์ยามเช้า ที่จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน
สวนสวยแต้จิ๋วสวนสวยแต้จิ๋ว แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นป่าช้ามาก่อน ซึ่งมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความเฮี้ยนมากมายแต่ทว่าก็ได้จางหายไปตามกาลเวลากว่ายี่สิบปีมาแล้ว ซึ่งในตอนนี้ได้มารปรับปรุงโฉมใหม่ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เมื่อคุณได้เดินผ่านซุ้มประตูเข้ามาจะสามารถสัมผัสได้กับอากาศที่เย็นสบาย สายลมพัดโชยมาอย่างเย็นกาย จัดได้ว่าเป็นสวยสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงรวมถึงผู้ที่แวะเข้ามา นอกจากนี้แล้วแม้ว่าจะมีตึกสูงใหญ่อยู่โดยรอบแต่ทว่าภายในสวนนั้น อุดมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่นานพรรณให้ความสดชื่นเป็นอย่างมาก จึงสามรถนำกิจกรรมได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน ออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เล่นฟิตเนส หรือเป็นโลเกชั่นถ่ายรูปสวยๆก็ได้ จึงไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยวชม สวยสวยแต้จิ๋ว อันตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครนี้
พิพิธภัณฑ์ ” ค่ายจักรพงษ์ ” ใครที่อยากใช้วันหยุดที่มีเพียงแค่วันเดียวมาเที่ยวชมความสวยงามของ ค่ายจักรพงษ์ เราบอกได้เลยว่านี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันน่าสนใจให้เราได้ศึกษาเรียนรู้กัน ซึ่งตึกสีเหลืองสไตล์ยุโรปอันสง่างามนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ผู้ทรงก่อตั้งคือ จอมพลสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานารถ พระองค์ท่านเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 40 ในจำนวน 97 องค์ของรัชกาลที่ 5 ที่ได้ไปเรียนนายร้อยที่ประเทศรัสเซีย จากนั้นจึงนำความรู้มาปรับปรุงระบบราชการไทย
น้ำพุร้อน บ้านโป่งน้ำร้อน จังหวัดลำปางน้ำพุร้อน บ้านโป่งน้ำร้อน แหล่งน้ำพุร้อน อำเภอเกาะคา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของหมู่ที่ 1 ตำบลใหม่พัฒนา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เมื่อคุณได้มาท่องเที่ยวที่นี่ต้องบอกเลยล่ะว่าจะทำให้ประทับใจกันอย่างแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเข้าไปใช้บริการอาบน้ำแร่ ที่มี อุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส ที่จะทำให้ผ่อนคลายร่างกายช่วยลดความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในห้องบริการนี้มีให้เลือกทั้งแบบตักอาบและอ่างแช่ตามที่สะดวก การันตีได้เลยว่านอกจากจะผ่อนคลายร่างกายแล้ว สถานที่ก็มีความสะอาดจริงๆ และอีกหนึ่งอย่างคือการนำไข่ไก่หรือไข่นกกระทาไปต้มในน้ำบ่ออันร้อนจัด ซึ่งสามารถเลือกซื้อไข่ได้ที่พ่อค้าละแม่ค้าละแวกนั้น นอกจากนี้แล้วยังมีร้านรวงให้ได้ใช้ช่วงเวลาดีๆกับครอบครัวด้วยการรับประทานอาหารอร่อยๆ นี่จึงจัดได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในวันหยุดและช่วงหน้าหนาวนี้
เกาะกูดบรรยากาศของเกาะกูดนั้น เรียกได้ว่ามีแต่ความน่าประทับใจมากเลยล่ะ เพราะมีทะเลที่น้ำใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับเหล่าสัตว์น้ำที่แหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเล ตามด้วยหาดทรายสีขาวสะอาดตา และนอกจากนี้แล้วยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายรอบอยู่ โดยได้มีบริการห้องพักไว้ด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจจะค้างคืนก็สามารถติดต่อกันได้เลย ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ให้คุณได้ทำกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์กันได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับดื่มด่ำความโรแมนติกของท้องฟ้าและบรรยากาศในยามค่ำคืน อย่าได้พลาดเลยเชียว
ภูลมโลภูลมโล มีความน่าสนใจหลายอย่าง เนื่องจากที่นี่เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย จึงทำให้มีบรรยากาศและทัศนีย์ภาพโดยรองที่สวยงามอย่างมากเลยล่ะ และไฮไลท์ที่สำคัญสุดๆเลยนั่นก็คือการได้รับชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะบานสะพรั่งอย่างเต็มที่โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว มีสีชมพูสดใสยิ้มต้อนรับ ให้คุณได้เก็บภาพความสวยงามไว้ในรูปถ่ายและความทรงจำ ไม่เพียงแค่ดอกไม้บานที่สวยงามเท่านั้น หากว่าใครได้พักค้างคืนเมื่อตื่นมายามเช้าตรู่ ก็จะได้ชมกับพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งอบอุ่นและสวยงามสมกับที่เฝ้ารอคอย ดังนั้นแล้วจึงไม่ควรพลาดเลยทีเดียว
ม่อนทูเล จังหวัดตากม่อนทูเล จังหวัดตาก มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจพร้อมกับสิ่งที่สวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งนี้กันแบบจัดเต็มเลยทีเดียวล่ะ มีชื่อเรียกอีกชื่อนึงว่า ดอยทูเล ในภาษาของชาวปกาเกอะญอ แปลงว่า ภูเขาสีทอง บ่งบอกได้เลยล่ะว่าแสงแดดอาทิตย์ยามเช้าที่สาดส่องมาจนกระทบกับภูเขาแต่ละลูกนั้น ช่างสว่างไสวมีสีเหลืองท่องอร่ามสมกับที่กล่าวไว้ว่าเป็น ภูเขาสีทอง จริงๆนอกจากนี้แล้วหากว่าได้มาเที่ยวในช่วงเดือน พฤศจิกายน – มกราคม ก็จะได้พบกับทุ่งหญ้าที่มีสีเขียวขจีตามทิวเขา ที่จะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตามสภาพบรรยากาศ การันตีได้เลยล่ะว่าหากคุณได้มาเยี่ยมชม และอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้แล้วละก็ จะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน
ภูชี้เพ้อภูชี้เพ้อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ภายในเขตอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีระดับความสูง 1,818 เมตร จากระดับน้ำทะเล เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักมากสักเท่าไหร่นัก จึงเป็นโอกาสที่คุณจะได้มาเยือนโดยไม่ต้องเผชิญกับคนที่แน่นหนาและการจราจรที่ติดขัดเหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งอื่น ซึ่งความโดดเด่นและน่าสนใจมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การมีจุดชมวิวสำหรับพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า สายหมอกที่แผ่กระจายไปทั่วในบริเวณโดยรอบส่งลมเย็นพัดกายอย่างตลอดเวลา หรือว่าจะเป็นการชมความงดงามของทัศนีย์ภาพเบื้องล่างอย่างสุดลูกหูลูกตา อันเต็มไปด้วยความสวยงามกันแบบจัดเต็ม