ดอยพาวี เส้นทางเดินป่าที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดตาก

 จังหวัดตากขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสถานที่อันอุดมไปด้วยป่าไม้ เทือนเขาและธรรมชาติที่จัดเต็มเป็นอย่างมาก มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วเหล่านักท่องเที่ยวที่นิยมการเดินฝ่าผจญภัยสนุกๆก็มักจะมาเยือนกันเป็นประจำ อีกหนึ่งแหล่งที่ฮอตฮิตอย่างมากเลยนั่นก็คือ ดอยพาวี ตั้งอยู่ที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางเดินป่าน้องใหม่ที่ไม่ควรพลาด !

                                                    

ดอยพาวี หรือ ดอยพะวี ตั้งอยู่ที่จังหวัดตาก มีทัศนีย์ภาพที่งดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ อีกหนึ่งจุดขายที่จะทำให้คุณอยากมาเยือนมากยิ่งขึ้นเลยนั่นก็คือ ทิวทัศน์บริเวณสันเขาซึ่งเป็นยอดดอยแหลม จึงอุดมไปด้วยเหล่าพันธุ์ไม้ ความอุดมสมบูรณ์และชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก พร้อมกับการชมวิถีชีวิตของชาวกะเหรี่ยงอาศัยอยู่บริเวณนั้นด้วย ซึ่งในการเดินทางมาบนยอดดอยพาวีนั้น ต้องใช้เวลาถึงสี่ชั่วโมง นักท่องเที่ยวจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ หากมาในช่วงที่อากาศเย็นจะฟินมากเลยล่ะ เพราะนอกจากสภาพอากาศที่เย็นสุดฟินแล้วยังได้ชมความสวยงามของพันธุ์ไม้ข้างทางที่สวยสง่ามากยิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้ดอยพาวี ยังไม่ได้มีการเปิดให้ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ เพราะจะต้องจัดเตรียมเส้นทางเดินป่าให้พร้อมและจำเป็นที่จะต้องมีเจ้าหน้าที่หรือชาวบ้านผู้เชี่ยวชาญนำทางเดินเข้าไป ดังนั้นแล้วอดใจรอกันอีกสักนิด แต่รับรองได้ว่าหากคุณสนใจไม่ใกล้ไม่ไกลนี้จะต้องได้มาเยือน ดอยพาวี ที่จังหวัดตากกันอย่างแน่นอน 


                                                         

 
paulaa


( Last update on 2016-11-11 )

 Artticle |  Email |  Facebook

537 : 623