มาชมทุ่งดอกหงอนนาค ความงามของดอกไม้หลากพันธุ์ที่จังหวัดปราจีนบุรี

เมื่อถึงช่วงหน้าหนาวต้องบอกเลยล่ะว่าเหล่าพรรณไม้ชนิดต่างๆนั้น มักจะแข่งกันออกดอกซึ่งให้ความงดงามสะพรั่งเป็นอย่างมากเลยเชียว นักท่องเที่ยวหลายคนก้อยากจะเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดอกไม้ชนิดต่างๆกัน ซึ่งในวันนี้เราจึงมีหนึ่งที่เที่ยวซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือที่ ทุ่งดอกหงอนนาค ซึ่งตั้งอยู่ที่ศักดิ์สุภา รีสอร์ท ในจังหวัดปราจีนบุรี

                                                        

ทุ่งดอกหงอนนาค จังหวัดปราจีนบุรี เป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยทุ่งดอกหงอนนาคสีม่วงกว่าหมื่นๆดอกให้คุณได้เชยชมกัน บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ของศักดิ์สุภารีสอร์ท ซึ่งดอกหงอนนาคชนิดนี้ได้ขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นน้ำค้างกลางเที่ยง ก็เป็นเพราะว่าดอกมักจะเบ่งบานมากโดยเฉพาะในช่วงตอนเช้าไปจนถึงบ่ายสองโมง หลังจากนั้นแล้วดอกจะเริ่มหุบตัวลง ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจควรจะมาเชยชมในช่วงเวลานี้เพราะจะทำให้คุณได้ชมกับดอกไม้สีม่วงอันสวยงาม น่าเก็บภาพประทับใจไปเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะมุมไหนก็ดูดีไปซะหมด เพราะมีการดูแลและรักษาอย่างดีให้คุ้มค่ากับการมาเยือนที่บอกได้เลยว่าเข้าชมฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด !! โดยดอกจะเริ่มเบ่งบานสะพรั่งสวยเต็มที่ในช่วงของเดือนกรกฏาคมถึงประมาณเดือนธันวาคม เมื่อไปแล้วก็อย่าลืมรักษาความสะอาดและไม่ควรทำให้ดอกไม้เสียหายด้วยนะ เพื่อเป็นคงความสวยงามไว้ในนักท่องเที่ยวคนอื่นๆได้เชยชมด้วยกัน

นอกจากการชมดอกไม้สีม่วงสวยๆแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจรออีกมากมาย สามารถเดินทางมาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมู่ที่ 4 28 ตำบล สะพานหิน อำเภอ นาดี ปราจีนบุรี 25220 เบอร์โทรศัพท์ : 037-451-211, 062-524-9698, 081-515-1946

 
                                                       


 
paulaa


( Last update on 2016-11-18 )

 Artticle |  Email |  Facebook

511 : 591