ความงดงามที่ไม่ควรพลาดกับแหล่งท่องเที่ยว เกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง

 เชื่อว่ามีหลายคนเลยล่ะที่หลงเสน่ห์ไปกับการท่องเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก เพราะมนต์เสน่ห์ของน้ำใส หาดทรายขาวนี้ สามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำอีกมากมาย อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยเห็นจะเป็นเกาะเหลาเหลียงจังหวัดตรัง ที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามของภูเขาหินปูนตามธรรมชาติ มีความสูงเสียดฟ้า จนทำให้ใครๆก็อยากจะมาเห็นด้วยตนเอง

                                                           

เกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง อยู่ในเขตสัมปทานรังนกอีแอ่น จังหวัดตรัง ท่ามกลางสภาพความเป็นธรรมชาติสูงเพราะแวดล้อมไปด้วยเกาะ ทะเล และหมู่นกนางแอ่น ด้วยเหตุนี้แล้วจึงมักเปิดให้บริการเพียงแค่ 6 เดือนต่อปีเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่อยากมาเยือนจึงไม่ควรพลาดช่วงเวลาที่เปิดให้ได้ชม ซึ่งเมื่อได้มาเยือนแล้วรับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะว่าอุดมไปด้วยพันธุ์พืชน้อยใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ตามด้วยภูเขาหินปูนซึ่งสูงเสียดฟ้า เท่านั้นไม่พอตามด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาดน่าเดินเล่น และน้ำทะเลใส จนเราสามารถมองเห็นได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็น ปลาชนิดต่างๆ รวมถึงปะการังอาศัยอยู่มากมาย เพราะการอนุรักษ์ธรรมชาติแม้ว่าจะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ก็ทำให้เราได้เห็นและสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติสูงนี้อย่างคุ้มค่า หากว่าชมความสวยงามของธรรมชาติกันจุใจแล้ว ก็ไปหากิจกรรมสนุกกันได้ซึ่งมีไว้ให้บริการเช่นเดียวกัน

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวจะต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือตะเส๊ะ จังหวัดตรัง จากนั้นแล้วนั่งเรือเดินทางไปยังเกาะเหลาเหลียง ซึ่งใช้เวลาเพียงประมาณ 30 นาทีเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้โทรศัพท์: 097 252 6563

                                                           

 
paulaa


( Last update on 2016-12-20 )

 Artticle |  Email |  Facebook

396 : 444