แหล่งท่องเที่ยวอันซีนที่ไม่ควรพลาด หนองหาน ทะเลบัวแดงที่จังหวัดอุดรธานี

 การชมทุ่งดอกไม้ที่มีสีสันสวยสดใส นับได้ว่าเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนปรารถนาและย่อมคุ้มค่ากับการได้มาเยือนความสวยงามที่รออยู่ข้างหน้า ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากจะชมความสวยงามของธรรมชาติ ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้สีสวยที่ลอยอยู่ท่ามกลางทะเลสาบ เราไม่อยากจะให้พลาดเลยกับการมาเยือน

                                                     

หนองหาน จังหวัดอุดรธานี แหล่งที่เป็นทะเลบัวแดงที่สวยงามแห่งหนึ่ง หนองหาน พิกัดอยู่ในจังหวัดอุดรธานี เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ ที่อยู่กับวิถีการใช้ชีวิตของชาวบ้านละแวกนั้นมาอย่างช้านาน สิ่งที่มีความโดดเด่นมากที่สุดเลยนั่นก็คือ บัวแดง หรือ บัวสาย ซึ่งเป็นพืชพันธุ์ชนิดหนึ่งซึ่งแพร่พันธุ์ขยายเป็นวงกว้างในหนองหานแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่ามีความสวยงามมากๆเลยจริงๆ เพราะบัวแดงนั้นมีสีแดงสดใส มีความเต็มอิ่ม ชูช่อดอกให้นักท่องเที่ยวได้มาให้เห็นกับตา ทะเลบัวแดง แห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมกันได้ด้วยการนั่งเรือที่ให้บริการ ช่วงเวลาที่คุ้มค่าและเหมาะสมแก่การมาเยือนนั่นก็คือช่วงราวๆ กลางเดือน ปลายเดือนธันวาคม ของทุกปี เพราะดอกบัวแดงจะชูช่อสดใส เบ่งบานต้อนรับให้ได้มาชมกัน

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาชมความสวยงามของ บัวแดง ที่อยู่ในหนองหาน จังหวัดอุดรธานีนี้ เดินทางมาได้สำหรับรถยนต์ จากเมืองอุดรธานีไปตามเส้นทางห้วยสามพาด-อำเภอประจักษ์ศิลปาคม ประมาณ 18 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอกุมภวาปี เพื่อชมดอกบัวแดง
 
paulaa


( Last update on 2017-01-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

394 : 435