กระบี่หน้าหนาวผ่านพ้นไปไม่ทันไร ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ที่ใครหลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอให้มาถึงกัน เพราะนอกจากจะใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวของเด็กๆหลายคนแล้ว เชื่อว่าแต่ละครอบครัวต้องมีการจัดทริปเที่ยวช่วงซัมเมอร์กันอย่างแน่นอน และที่ฮอตฮิตก็ไม่พ้นการไปเที่ยวทะเลสวยๆสักที่ ซึ่งในเมืองไทยก็มีมากมายเลยล่ะ ดังนั้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกว่า คุณจะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี ? เราจึงมีสถานที่นึงมาแนะนำกัน รับรองว่าสวยงามจนอยากไปเลยทีเดียว !
ปางอุ๋ง ปางอุ๋ง ชื่อนี้หลายคนอาจจะเริ่มคุ้นหูกันมาบ้างแล้วและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง ปางอุ๋ง เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยลักษณะที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขาสูง บรรยากาศรอบข้างที่ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นสน ทัศนียภาพจะสวยงามมากถ้าหากว่าคุณมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะจะได้สัมผัสถึงอากาศที่หนาวพร้อมกับไอหมอกจางๆ เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามได้อย่างเต็มตา จัดได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับสมยานามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย
doi mae salong ดอยแม่สลอง ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยไร่ชาที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เรียงรายเป็นขั้นบันไดกันอย่างงดงาม นับได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกชาดีเยี่ยมระดับประเทศเลยทีเดียว นอกจากความสวยงามในด้านทัศนีย์ภาพรวมถึงวิวทิวทัศน์อันเขียวชอุ่มน่าชื่นใจแล้ว อย่างที่บอกไปว่าความโดดเด่นในเรื่องการปลูกชา จึงไม่ควรพลาดที่จะได้ลองชิมชา รสชาติอันหอมนุ่มลิ้น และกลมกล่อมมากมายเลยล่ะ
doimonjongดอยม่อนจอง น่าสนใจที่ความโดดเด่นของภูเขาแต่ละลูกรูปทรงคล้ายสามเหลี่ยม สูงสลับซับซ้อนกันไปมา แทรกด้วยทุ่งหญ้าสีเหลืองทองอร่ามตา เห็นวิวทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา แถมยังมีดอกกุหลาบสีแดงสวยสดออกดอกบานสะพรั่งน่าเชยชมยิ่งนัก โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ไฮไลท์อยู่ที่ยามพระอาทิตย์ขึ้นจะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก หลายๆคนที่ได้มาเยี่ยมชมดอยม่อนจองแห่งนี้ จึงมักที่จะไม่พลาดในการเก็บภาพความทรงจำที่น่าประทับใจกลับไป
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์ หรือจะเรียกชื่อเต็มก็ได้ว่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัดได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติมีพื้นที่มากถึง 482.4 ตารางกิโลเมตรเชียวนะ พิกัดพื้นที่จะอยู่ภายในเขตอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบนยอดดอยนี้เป็นธรรมชาติงดงามอย่างแท้จริงอันปกคลุมไปด้วยป่าไม้ดึกดำบรรพ์นานาชนิด มีทั้งมอส เฟิร์น และพืชอิงอาศัยชนิดอื่นๆอีกมากมาย ด้วยสภาพอากาศบนยอดดอยที่ยังคงหนาวเย็นอยู่ตลอดเวลา เราจึงได้เห็นต้นไม้นานาพันธุ์ปกคลุมยอดดอยกันเต็มไปหมด
เที่ยวทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี สีสันทะเลบัวแดง 2558ทะเล บัวแดง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม 2557 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2558 โดยทางซีเอ็นเอ็นได้จัดให้เป็นทะเลสาปที่สวยงามและแปลกที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
ทางรถไฟสายมรณะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่มีความเป็นมาของประวัติศาสตร์ทางรถไฟสายมรณะ ของประเทศไทย
ถ้ำแระแซแหล่งท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่เราอยากจะแนะนำคุณในช่วงปีใหม่นี้ครับ บรรยากาศกำลังดีเลยครับ ในช่วงเช้าๆ และตอนเย็นๆช่วงอาทิตย์กำลังตก
เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ปลายฝนต้นหนาวเที่ยวอีสานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ททท.สำนักงานภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกัน เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวหลงรักอีสาน ปลายฝนต้นหนาว เพื่ออวดความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวช่วงรอยต่อของสองฤดูกาลนำเสนอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสในทุกพื้นที่ของภาคอีสาน ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และแหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม รวมทั้งกิจกรรมงานเทศกาลต่าง ๆ
กาญจนบุรีแหล่งท่องเที่ยวและความเป็นมากของจังหวัดการจนบุรี กาญจนบุรีคือดินแดนแห่งธรรมชาติ อันอุดมสมบูรณ์ด้วยผืนป่า พรรณไม้ โถงถ้ำ น้ำตก และประเพณีวัฒนธรรมอันหลากหลายของผู้คนหลากเชื้อชาติที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างเอื้ออารี ทั้งไทย พม่า มอญ ปากะญอ (กะเหรี่ยง) ฯลฯ