สระน้ำผุดธรรมชาติสระน้ำผุดธรรมชาติ หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีน้ำผุดออกมาเอง ซึ่งน้ำที่ผุดขึ้นมามีความใสแจ๋ว เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นด่างด้วย จึงทำให้สีของน้ำค่อนข้างมีสีฟ้าเขียวไปด้วยนั่นเอง จะว่าไปแล้วก็คล้ายกับความใสที่สระมรกตจังหวัดกระบี่เลยนะ ซึ่งสระแห่งนี้มีจำนวนสี่บ่อด้วย ซึ่งจะเชื่อมต่อกันให้ผู้มาเยือนสามารถลงเล่นน้ำกันได้อย่างสนุกสนานและสบายใจ มีบริเวณโดยรอบให้ได้นั่งเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะกับการมาปิกนิกแบบครอบครัว หรือกับแก๊งค์เพื่อนก็ได้ทั้งนั้น เพิ่มความฟืนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อมีต้นไม้สีเขียวขจีให้เราได้สูดอากาศกันอย่างสดชื่น พักผ่อนได้เต็มอิ่มที่สามารถมาเที่ยวกันได้ทุกวัน และนอกจากนี้แล้วยังมีบริการร้านขายอาหารหลายชนิด ซึ่งมีข้อยกเว้นว่าห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เข้าไปดื่ม
ปราสาทสัจธรรม“ปราสาทสัจธรรม” เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้งามทั้งหลัง ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยเนื้อที่โดยรอบอันกว้างขวางกว่า 80 ไร่ ซึ่งผลงานสร้างขึ้นโดยคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมไทยและศาสนาพุทธ โดยชาวบ้านในละแวกนี้มักจะเรียกสถานที่นี้กันว่า วังโบราณ ซึ่งภายในประสาทนอกจากความสวยงามแล้ว ยังแฝงไปด้วยเนื้อหาทางปรัชญารวมถึงศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย อันเป็นมรดกล้ำค่าที่ชาวไทยควรจะศึกษาไว้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยตัวประสาทสูง 100 เมตร กว้าง 100 เมตร มีการแกะสลักย่างสวยงาม มีความวิจิตรตระการตาเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละลวดลายนั้นจะบ่งบอกความหมายที่มีความเฉพาะตัวด้วยกัน
เกาะไหงสำหรับ เกาะไหง เป็นเกาะที่มีความงดงามหลายด้านเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ ด้วยหาดทรายที่มีสีขาวสะอาดตาทอดยาวแต่ไกลไปตลอดฝั่งตะวันออก เป็นเกาะขนาดเล็กแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านมากนัก เหมาะกับผู้รักธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งจะไม่มีแม้กระทั่งรถยนต์บนเกาะ คุณจึงสามารถดื่มด่ำไปกับความสงบและธรรมชาติของที่นี่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้แนวปะการังก็จัดเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันอุดมสมบูรณ์ รอให้ได้เชยชมกัน ทั้งนี้ต้องเป็นการเที่ยวเพื่ออนุรักษ์ เพื่อให้สิ่งที่ดีงามนี้อยู่คู่เกาะไปตลอด นอกจากการพักผ่อนแล้วคุณยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆตามที่ต้องการได้อีกมาก พร้อมกับบริการล่องเรือชมเกาะอันใกล้เคียงโดยรอบได้อย่างเต็มตา ต้องบอกเลยว่ามาที่นี่แล้วเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และมีความคุ้มค่ากันอย่างแท้จริงเลยเชียว
น้ำตกปิตุ๊โกร“น้ำตกปิตุ๊โกร” หรือเปโต๊ะลอซู เป็นน้ำตกที่อยู่บนดอยเทือกเขาสามหมื่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก ซึ่งว่ากันว่ากว่าจะเดินทางไปชมความงามของน้ำตกแห่งนี้ได้นั้น ต้องอาศัยทั้งพลังกายและพลังใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ เนื่องด้วยความสูงกว่า 500 เมตร หรือประมาณสองเท่าของตึกใบหยก จึงแทบจะจินตนาการได้เลยว่าเป็นน้ำตกที่มีความสูงซะจริงๆเลยเชียว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมงกับการลัดเลาะไปตามลำธารและป่าเขาต่างๆ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปก่อนซะนะ เพราะแม้ว่าจะมีความสูงแต่เมื่อได้ไปชมความงามกันอย่างเต็มตาแล้ว แทบไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ น้ำตกปิตุ๊โกร มีจะมีลักษณะที่คล้ายกับรูปหัวใจ จึงทำให้ใครๆก็ต่างขนานนามว่าเป็นน้ำตกรูปหัวใจ คู่รักไหนมาเที่ยวที่นี่ก็บอกเลยว่ายิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก
น้ำตกรักจังน้ำตกรักจัง มีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า น้ำตกผาดอกเสี้ยว ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่แห่งนี้มีบันไดน้ำตกสิบขั้นด้วยกัน ไฮไลท์ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดนั่นก็คือน้ำตกชั้นที่ 7 ซึ่งจะมีน้ำไหลลงมาเป็นทาง ตกกระทบกันเป็นขั้นบันได มองแล้วสวยงามอย่างมาก ด้วยความสูงราวกว่า 20 เมตร และมีต้นเสี้ยวซึ่งเป็นพันธุ์ไม้เด่นของที่นั่น จึงไม่แปลกใจที่ใครก็ต่างต้องเก็บภาพความประทับใจไว้ ส่วนสาเหตุที่มีชื่อว่า น้ำตกรักจัง ก็เพราะเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “รักจัง “ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งนำแสดงโดยฟิล์ม รัฐภูมิ กับพอลล่า เทย์เลอร์ นั่นเอง
หาดเจ้ารามหาดเจ้าราม ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนัก เนื่องจากว่าเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมานี่เอง แต่กระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวดีเยี่ยมกันเลยทีเดียว เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจและผ่อนคลาย สร้างความประทับใจได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศชิลๆ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งภูเขา ชายหาด วิวทิวทัศน์ เป็นต้น เหมาะอย่างยิ่งกับการมาพักผ่อนหย่อนใจทั้งครอบครัวใหญ่หรือครอบครัวเดี่ยวก็ตาม ซึ่งบริเวณหาดเจ้าราม จะมีทั้งอาหารสุดอร่อยให้ลิ้มลอง รวมไปถึงน้ำทะเลให้ได้ลงเล่นกันอย่างสนุกสนานเลยเชียว หรือใครอยากจะมีมุมส่วนตัว ก็สามารถไปนั่งแช่เท้ากันแบบชิลๆได้ บอกได้เลยว่าวันหยุดนี้ไม่ควรพลสาด กับแหล่งท่องเที่ยวแม้เพิ่งเปิดใหม่ แต่จะทำให้คุณประทับใจเป็นแน่
ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลนสำหรับแหล่งเที่ยวอย่าง “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน” ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองบางเลน จังหวัดนครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครเลย ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นาน ซึ่งที่นี่เป็นตลาดน้ำมีเอกลักษณ์อย่างมา ไม่เหมือนใคร มีไฮไลท์อันโดดเด่นด้วยสระบัวอันกว้างใหญ่ มองแล้วได้บรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อที่โดยรอบมากถึง 44 ไร่นั่นเอง ทั้งนี้จะมีการแบ่งโซนตางๆกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านค้าอาหาร ซึ่งมีอาหารอร่อยทั้งคาวและหวานให้ได้เลือกซื้อเลือกชิมกันอย่างจุใจเลย หรือว่าจะเป็นโซนท่องเที่ยว ในการชมทุ่งบัวแดงแบบสบายๆ รวมไปถึงการล่องเรือชมเที่ยวบึงกันด้วย บอกได้เลยว่ามาที่เดียว แต่คุ้มค่าจริงๆได้ทั้งเที่ยว ชิม ช็อป กันซะขนาดนี้
สะพานดำสะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน ในจังหวัดนครราชสีมา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีธรรมชาติอันจัดเต็ม บวกกับกิจกรรมและบรรยากาศที่ดี ที่ใครได้มาเยือนแล้วต้องติดใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ห่างจากสถานีรถไฟสูงเนินไปประมาณ 300-400 เมตร จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากเลยนั่นก็คือ การให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สนุกไปกับกิจกรรมการหย่อนตัวลงเล่นน้ำ อันสดชื่น ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ให้ร่มเงาและความสดชื่นไว้โดยรอบอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเพลินกันทั้งวันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วยังมีมุมถ่ายรูปสุดฮิตนั่นก็คือ สะพานไม้ข้ามลำน้ำ ให้ได้แชะภาพสวยกันทุกเวลา
เกาะเหลาเหลียงหากจะให้พูดถึงชื่อของ เกาะเหลาเหลียง ชื่อของเกาะนี้อาจยังไม่ค่อยมีใครได้ยินมากนัก แต่ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เรียกได้ว่าเป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ เนื่องจากว่าอยู่ในเขตสัมปทานรังนกนางแอ่น ซึ่งเคยกลายเป็นพื้นที่ปิดมากว่าสิบปีเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่จะยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้มากขนาดนี้
จังหวัดหนองคายแม้ว่าจะเป็นจังหวัดเล็กๆแต่ทว่ามีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรวมไปถึงเรื่องราวของบั้งไฟพญานาค เมืองที่เป็นทางผ่านไปประเทศลาว เป็นต้น หากว่าคุณมีเวลาว่างหรือวันหยุดยาวและอยากลองจะมาเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย ตามมานี้เลยเพราะเรามีแหล่งเที่ยวเด็ดๆและน่าสนใจมากฝากกัน