พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรมาเยือน ที่ วัดสมานรัตนาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

 ใครที่ชื่นชอบในการมาเที่ยวแหล่งสถานที่สำคัญจำพวก วัดสำคัญๆ เราไม่อยากจะให้คุณพลาดเลยล่ะเมื่อได้มาที่จังหวัดฉะเชิงเทราแล้ว ก็อย่าลืมมาเยือน พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่วัดสมานรัตนาราม ซึ่งมีความโดดเด่นหลายด้านด้วยกัน เพราะด้วยลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอนตะแคง มีสีชมพูที่สวยสดงดงาม พร้อมกับดอกบัวและงาหักที่ได้ถือไว้ทั้งสองพระหัตถ์ สื่อให้เห็นถึงความหมายที่ว่า การมีกินมีใช้ อยู่อย่างสุขสบายไม่ขาดมือ มีความสมบูรณ์พูนสุขแก่ผู้ที่มาเคารพและบูชา เป็นที่กล่าวขานและรู้จักกันไปทั่วเลยว่า พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ผู้ใดมาขอพรก็มักจะมีแต่ความสมหวังเสมอไป จึงทำให้เป็นที่น่านับถือได้อย่างรวดเร็ว

                                                   

นอกจากนี้แล้วถ้าหากว่าสังเกตุที่บริเวณด้านหน้าของพระพิฆเนศ จะเห็นได้ว่ามีรูปปั้นหนูอยู่จำนวนสองตัวด้วยกัน ตามประวัติได้กล่าวไว้ว่า หากอยากได้สิ่งใดให้ไปขอพรด้วยการกระซิบที่หูหนู จากนั้นแล้วเจ้าหนูจะนำความไปบอกพระพิฆเนศ จึงทำให้ท่านสามารถได้สิ่งที่ต้องการได้ ทั้งนี้ก็ควรตอบแทนกลับคืนบ้างด้วยการทำบุญใส่ตู้ที่วางไว้ด้านหน้า

ทั้งนี้ถ้าหากว่าใครสนใจอยากจะมาเยือน พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่วัดสมานรัตนาราม จากรถยนต์ส่วนตัวมากันได้โดยเมื่อเข้าถึงตัวเมืองฉะเชิงเทราแล้ว ให้ใช้เส้นทางที่จะขึ้นไปแม่น้ำบางปะกง จากนั้นตรงไปจนถึงสี่แยกไฟแดงแยกคอมเพล็ก เลี้ยวซ้ายไปทางบางคล้า จากนั้นจะมีป้ายบอกทางไปวัดสมานรัตนารามตลอดทาง

                                                       

 
paulaa


( Last update on 2016-10-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

840 : 973