มาเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี ไม่ควรพลาดมาแวะไหว้กันที่ วัดท่าซุง

 เมื่อไหร่ที่ได้มาเที่ยวหรือมาเยือนกันที่จังหวัดอุทัยธานี หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าควรไปเที่ยวไหนดี ซึ่งถ้าหากว่าคุณอยากจะมาท่องเที่ยววัด สถานที่ซึ่งอยู่คู่กับชาวพุทธเรามาอย่างช้านาน ก็ไม่อยากจะให้พลาดเลยกับการมาท่องเที่ยวที่ วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่มีความงดงามทั้งภายในและภายนอก ควรค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

                                                     

วัดท่าซุง หรือ วัดจันทาราม จ.อุทัยธานี เป็นวัดที่มีความเลื่องชื่อลือชาอย่างมาก ในเรื่องของความสวยงามรอบๆทั้งบริเวณภายในและภายนอกวัด กับการออกแบบและดีไซน์ตกแต่งภายในอันวิจิตรตระการตา ตั้งแต่พื้นทางเดินไปจนถึงวิหาร สิ่งที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากของวัดท่าซุงเลยนั่นก็คือ วิหารแก้ว 100 เมตร มีการตกแต่งด้วยโมเสกที่เป็นแก้วเล็กๆทั้งวิหาร มีความประณีตเป็นอย่างมาก ทำให้เมื่อมองดูแล้วมีความงดงาม แวววับและวิจิตรตระการตาเป็นอย่างยิ่ง เท่านั้นไม่พอภายในวิหารยังมีโลงบรรจุองค์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่ชาวจังหวัดอุทัยธานีเคารพนับถือกันมาอย่างยาวนาน ถัดไปอีกก็ยังจะได้ชมปราสาททองคำซึ่งมีถึงสามชั้นด้วยกัน ใช้เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่ญาติโยมถวาย

                                                     

นอกจากความสวยงามแล้ว ที่วัดท่าซุง ยังได้มีการจัดงานบุญเป็นประจำขึ้นทุกปีตามช่วงเทศกาล ทั้งนี้ยังมีที่พักปฏิบัติธรรมพินิจอักษร ซึ่งเปิดให้ผู้มาปฏิบัติธรรมสามารถเข้าพักได้ สำหรับรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมนั้น ก็สามารถติดต่อกันได้เลยที่เบอร์ 056502628, 056502629, 0958139135, 0625389164

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพให้ขับมาจนถึง ทางหลวงหมายเลข 32 สี่แยกหางน้ำสาคร จังหวัดชัยนาท แล้วเลี้ยวซ้ายไป อ.มโนรมย์ สุดถนน 3212 เป็นแม่น้ำสะแกกรัง ให้เอารถขึ้นแพข้ามฟากไปฝั่งอุทัยธานี และขับต่อขึ้นไปตามถนน 3265 ประมาณ 4 - 5 ก.ม. ก็จะถึงบริเวณวัด
 
paulaa


( Last update on 2016-12-27 )

 Artticle |  Email |  Facebook

417 : 463