ทำให้รูปภาพมีขอบดำ (Photoshop)เป็นการทำให้รูปภาพมีขอบดำ เพื่อเพิ่มมิติให้กับรูปภาพ
การลดขนาดรูปภาพ (Photoshop)เป็นการลดขนาดของรูปภาพ เพื่อที่จะให้ภาพมีสัดส่วนที่เล็กลง และมีขนาดไฟล์ที่เล็กลงด้วย
ทำให้ภาพอยู่ในตัวหนังสือ Clipping Mask (Photoshop)ทำให้รูปภาพมาอยู่ในตัวหนังสือได้ง่ายๆ ทำให้เกิดตัวหนังสือที่แตกต่างได้
ปรับขนาดรูปภาพด้วย Photoshop CS6สำหรับวันนี้จะมาแนะนำ การปรับขนาดรูปภาพด้วย Photoshop CS6 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ที่จะนำรูปภาพนั้นไปใช้ทำอะไรนะครับ เพราะการปรับขนาดรูปภาพนั้น ขนาดไฟล์และความละเอียดของภาพก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย
แปลงรูปภาพให้เป็นขาวดำ C#วันนี้เราจะมาทำโปรแกรมแปลงรูปภาพจากสีปกติให้เป็นสีขาวดำหรือ GrayScale นั่นเองครับ โดยใช้ภาษา C# ในการพัฒนาโปรแกรมนะครับผมมมม.
ทำธงชาติให้เหมือนปลิวไสว (Illustrator)สร้างสีเหลียมให้เป็นรูปธงชาติแล้วทำให้เหมือนธงปลิวไสวได้
การทำเส้นตรงให้เป็นเส้น Zig Zag (Illustrator)วิธีการทำเส้นตรงธรรมดาให้เป็นเป็นซิกแซก ง่ายๆ มีไม่กี่ขั้นตอน
การทำ Create Outlines (Illustrator)การทำ Create Outlines เพื่อที่จะให้งานของเราสามารถไปเปิดบนเครื่องอื่นๆได้เช่นส่งไฟล์ไปยังร้านพิมพ์ป้ายเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ร้านอาจจะไม่มีฟอนต์แบบเครื่องของเราอาจทำให้ฟอนต์เพี้ยนไปเลย ถ้าทำ Create Outlines ฟอนต์จะเป็นรูปแบบเดิม และยังสามารถขยายตัวหนังสือให
การใช้งาน switch case c#Switch Case คือ คำสั่งของการสร้างเงื่อนไขแบบเลือกทำงานของโปรแกรม ในแต่ละกรณีต่างๆ ก็คือ "Case" โดยจะมี default สำหรับกำหนดให้เป็นการทำงานสำหรับกรณีที่ไม่ตรงกับเงื่อนไขใดๆ ของ Switch Case
การใช้ Loop Do Whileคำสั่ง Loop Do While เป็นอีกคำสั่งที่ผู้เขียนโปรแกรมนิยมใช้ในการเขียนโปรแกรมแบบวนลูปนะครับ โดยการทำงานของคำสั่ง Do While นั้น การตรวจสอบเงื่อนไขจะทำการตรวจสอบหลังจากที่โปรแกรมได้การวนลูปไปแล้ว 1 ครั้ง