วิธี Capture Screen เพื่อ Record การเล่นเกมส์ หรือ แอพพิเคชั่น บน iPhone สำหรับ Feature อีกตัวหนึ่งบนระบบปฏฺิบัติการแบบ iOS ที่เราจะมาแน่นำให้เพื่อนๆได้ทรารบกันในวันนี้นั้นจะเป็นการที่เราสามารถ capture screen ของหน้าจอของทั้ง iPhone และ iPad ของเราได้นั้นเองครับ โดย Feature นี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ต้องการที่ชอบการเล่
ทำอย่างไรดีเมื่อ Windows Boot ไม่ได้ เพื่อนๆ หลายๆ คนทีใช้งานคอมพิวเตอร์มาเป็นระยะเวลานานๆ หลายปีนั้น อาจจะเคยพบเจอกับอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบปฏิบัติการของตัวเองมาบ้าง อย่างเช่น Windows Boot ไม่ได้ นั้นเองครับ ซึ่งอาการของ Windows Boot ไม่ได้ นั้นเกิดได้หลายๆ สาเหตุมากครับ เช่น ระบบปฏิบ
วิธีจัดการพิ้นที่บน iCloud และ Backup ของทั้ง iPhone และ iPad ให้ได้ใน 5GB iCloud ถือว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งของทาง Apple ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการ Backup ข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่องของเราให้เป็นไปได้อย่างง่ายดายมากครับ ซึ่งหากเรามีอุปกรณ์ของทาง Apple อย่าง iPhone และ iPad โดยที่ทั้ง 2 เครื่องนี้นั้นใช้ Account เดียวกัน เพื่อนๆ อ
เพิ่ม Speed ให้กับเครื่อง Mac ผ่านทาง Terminal สำหรับเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการของทาง Apple อย่าง OS X นั้น เชื่อได้เลยครับว่าเพื่อนๆ คนจะพอเคยพบเจอกับอาการของระบบปฏิบัติการของตัวเองนั้นช้าลงแน่นอนครับ เพราะในการใช้งานในแต่ละวันนั้นระบบปฏิบัติการของเรานั้นจะทำการจจดจำทุกๆ การกระทำของเรานั
ป้องกันข้อมูลภายใน iPhone ของเราโดยการยืนยันตัวตนแบบ Fingerprint โดยเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus นั้นอาจจะทราบดีกว่าโทรศัพท์ iPhone ของเรานั้นมี Feature อย่าง Fingerprint หรือ การยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือให้เราเลือกใช้งานกันด้วยนั้นเอง
วิธี Format Hard Disk External บน OS X โดยหลายๆ ท่านที่ใช้งานระบบปฏฺิบัติการของทาง Apple อย่าง OS X นั้น อาจจะเคยพบเจอกับอาการที่เราสามารถทำการ Copy ไฟล์ ออกจาก Hard Disk External ลงไปยังเครื่อง Mac ได้ แต่ไม่สามารถทำการ Copy ไฟล์ ต่างๆ ที่อยู่บนระบบปฏิบัติการ OS X นั้นลงไปยัง Hard Disk Extern
5 คำถามที่ทำให้เครื่องของคุณออกห่างจาก Virus ต่างๆได้ หากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นติด Virus ขึ้นมานั้น เราจะมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นครับที่เราสามารถทำได้นั้นก็คือ ทำการลบเจ้าตัว Virus ต่างๆ นั้นออกไปจากเครื่องของเรา รวมไปถึงไฟล์ต่างๆ
มาใช้งาน Search Engine อย่าง Google กันดีกว่า Google ถือว่าเป็น Search Engine ตัวหนึ่งที่มีผู้ใใช้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าบนเครื่องโทรศัพท์ของเรา หรือ แม้แต่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะใช้งาน Search Engine อย่าง Google บนอุปกรณ์ต่างของเราได้อย่างไรกันบ้าง
Feature ที่ถูกซ่อนอยู่บน iOS 8 นับว่าระยะเวลาไม่กี่ดือนเองครับที่ทาง Apple นั้นได้ปล่อยตัวเวอร์ชั่นของ iOS ตัวใหม่อย่าง iOS เวอร์ชั่น 8.1 ออกมา โดยหลายๆ ท่านนั้นอาจจะไม่ทรามาก่อนว่าภายในระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดนี้นั้นมี Feature บางตัวที่ได้ถูกซ่อนอยู่ภายใน
5 ขั้นตอนการแก้ปัญหาคอมช้า step by stepสาเหตุหลักที่ทำให้คอมช้าเกิดจากการใช้งานทรัพยากรที่มากเกินไป การแก้ปัญหาคอมช้า ควรเริ่มจากการลดโปรเซสในการทำงานตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องและโปรแกรมต่างๆที่ไม่จำเป็นในการใช้งาน การลบไฟล์ การล้างไฟล์ขยะด้วย Disk cleanup และจัดเรียงพื้นที่ในฮาร์ดดิสก์ด้วย Disk