Restore ไฟล์ต่างๆ บน Windows กลับมาได้โดยที่เราไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยโดยในทุกๆ วันที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรานั้น เราจะ สร้างไฟล์ หรือ ลบไฟล์ต่างๆ ภายในระบบ อย่างเช่น Word หรือ Text ที่เราไม่ได้ใช้งานหรือ ใช้งานแล้ว ออกไปจากเครื่องของเราบ้าง โดยการ Restore Previous Versions ภายในระบบของเรานั้น จะเป็นการที่เรานั้นนำไฟล์ต่
วิธีตั้งค่าให้ปุ่ม F12 ทำงานได้ในแบบ Standard Function สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานอย่างเครื่อง Mac และเลือกทำงานติดตั้งระบบปฏิบัติการแบบ OS X และ ระบบปฏิบัติการแบบ Windows เข้าไปนั้น อาจจะเกิดคำถามขึ้นว่าเราจะเลือกใช้งาน function ของปุ่ม F12 นั้นเองครับ เพราะทั้งระบบปฏิบัติการแบบ OS X และ ระบบปฏิบัติการแบบ W
อยากให้ไฟล์ Bookmarks จาก Google Chrome เข้าไปยัง Safari ได้ โดยเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง Mac และเลือกใช้งาน Web Browser อย่าง Google Chrome นั้นอาจจะต้องการให้หน้าเว็บไซต์ที่เราได้ทำการ Bookmarks ไว้นั้น ไปแสดง Web Browser อย่าง Safari ได้ด้วย เพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้
วิธีแก้ไขเมื่อ iDevice ต่างๆ เชื่อมต่อกับ App Store ไม่ได้โดยในบางท่านนั้นอาจจะเคยพบเจอกับปัญหา ที่ไม่สามารถทำการเชื่อมต่ออย่าง iDvice ต่างๆ เข้าไปยัง App Store ได้ ซึ่งโดยปรกติการที่เราสามารถเข้าใช้งาน App Store ได้นั้นเราจำเป็นที่จะต้อง Login Account Apple ของเราเข้าไปก่อนครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกัน
App 2 Shots ( 2 แชะ)กสทช ได้ประกาศให้ผู้ที่ใช้บริการโทรศัทพ์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนซิม ไปลงทะเบียนซิมกับผู้ให้บริการ หรือ ตัวแทนจำหน่าย ที่มีสัญญาลักษณ์ "2 แชะ" หากผู้ที่ไม่ลงทะเบียนซิม ผู้ให้บริการเครือข่ายจะระงับการใช้บริการสัญญาณตามที่เวลากำหนดโดยทันที
เราสามารถ backup ข้อมูลบน iPhone ผ่านทางใหนได้บ้างโทรศัพท์พังถือว่าเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมากครับ เพราะโทรศัพท์ที่เราใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนี้นั้น ทั้งตัวเครื่องและวัสดุที่นำมาผลิตนั้นมีความบางมากจึง และ หากเครื่องของเรานั้นเกิดหล่น หรือ ถูกกระแทก นั้นอาจทำให้เครื่องเปิดขึ้นมาไม่ได้อีกครั้งก็ไ
ปรับแต่งการแจ้งเตือน Emails บนหน้าจอ Notifications Notifications เป็นหน้าจอที่เราจะทราบความเคลื่อนใหวต่างๆ ของแอพพิเคชั่นต่าง ได้ ทั้ง Email ใหม่ ความเคลื่อนใหวอย่าง Facebook, Twitter หรือ Pinterest อีกทั้งข้อความต่างๆ อย่าง Whatapps หรือ Line ได้อีกด้วย
ทำอย่างไรถึง Share iTunes Library กับ iPhone และ iPad ได้ โดยบางท่านนั้นอาจจะเก็บไฟล์ music หรือ videos ไว้บนเครื่อง Mac เพราะพื้นที่ของตัวเครื่อง Mac นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าของบนเครื่อง iPhone และ iPad ที่เราครับ โดยเราสามารถเลือก share ไฟล์ music หรือ videos บนเครื่อง Mac ยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่าย โดยใช้ Feature ต
วิธีใช้งาน iPhone และ iPad Keyboard ที่ใครอาจจะไม่ทราบ โดยบางท่านอาจจะไม่ทราบว่า Keyboard บนระบบปฏิบัติการแบบ iOS นั้นมี Feature ต่างๆ ที่ถูกซ้อนอยู่ภายในด้วยครับ โดย Feature ต่างๆ เหล่านั้นจะเข้ามาช่วยให้การพิพม์ข้อความนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และ ง่ายกว่าแบบเก่าๆ มากครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันคร
ทำอย่างไรให้แอพพิเคชั่นบน OS X และ iOS นั้นสามารถเชื่อมต่อกันได้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของเราทาง Apple อย่าง iPhone, iPad, iPod Touch หรือ Mac นั้นต่างก็อยากให้แอพพิเคชั่นต่างๆ นั้นสามารถทำการเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้ อย่างเช่น การรับส่งไฟล์งาน การส่งข้อความ การโทรศัพท์ได้นั้นเองครับ