มาใช้งาน Search Engine อย่าง Google กันดีกว่า Google ถือว่าเป็น Search Engine ตัวหนึ่งที่มีผู้ใใช้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าบนเครื่องโทรศัพท์ของเรา หรือ แม้แต่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะใช้งาน Search Engine อย่าง Google บนอุปกรณ์ต่างของเราได้อย่างไรกันบ้าง
ทำอย่างไรถึงโอนไฟล์จาก OS X ไปยัง Android ได้ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีที่เราสามารถโอนไฟล์บนระบบปฏิบัติการ OS X เข้าไปยังโทรศัพท์ บนระบบปฏิบัติการแบบ Android ได้กันครับ ซึ่งก่อนที่เราจะทำกรโอนไฟล์ได้นั้นเราจะต้องทำให้ Android ของเรารู้จักกับ OS X กันก่อนครับ โดยมีวิธีดังนี้
วิธีตั้งค่าให้ OS X และ Android 5.0 นั้นสามารถโอนไฟล์ได้โดยปรกตินั้นหากเราต้องการที่จะโอนไฟล์บน Smartphone บน Android ไปยังเครื่อง Mac บน OS X นั้น เราสามารถทำได้หลายวิธี อย่าง การเชื่อต่อผ่านทาง USB หรือ ผ่านทางอุปกรณ์เสียบ Memory card นั้นเอง แต่ขั้นตอนต่างๆ เหล่านี้นั้นจะมีขั้นตอนหลายวิธีกว่าเราจะทำการโอนไฟ
การอัพโหลดรูปเข้าไปยัง Cloud Storage บน Smartphone ของเรา Smartphone ต่างๆ ในปัจจุบันนี้นั้นสามารถทำการอัพโหลดไฟล์ต่างๆ ภายในเครื่อง รวมไปถึงไฟล์รูปของเราได้โดยการอัพโหลดไฟล์นั้นจะเข้าไปอยู่ยัง Server แบบอัตโนมัติ โดยไม่ว่าเราจะยู่บนอุปกรณ์ใดก็สามารถเข้าไปจัดการไฟล์รูปต่างๆ ได้ สำหรับการทำงานในรูปแบบนี้นั้นจะเป็
การจัดการ iPhone และ iPad ผ่านทาง iTunes แบบง่ายและเร็วที่สุด iTunes เป็นโปรแกรมตัวหนึ่งที่เข้ามาช่วยการจัดการแอพิเคชั่นต่างๆ บน iPhone หรือ iPad ของเราแบบเร็วและง่ายที่สุดครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะบอกว่าเราก็สามารถจัดผ่านทางแอพพิเคชั่นบน iPhone และ iPad ของเราก็ได้เช่นกัน แต่หากเราจัดการสิ่งต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อโดยผ่
การ Capture หน้าจอบนระบบปฏิบัติการ OS Xสำหรับทริบที่เราจะมานำเสนอเพื่อนๆ ในวันนี้จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เรานั้นสามารถทำกา Capture หน้าจอของเครื่อง Mac ของเราได้นั้นเองครับ โดยปรกตินั้นในการ Capture ภาพของหน้าจอบนเครื่อง Mac นั้นจะมีความแตกต่างไปจากของบนระบบปฏิบัติการแบบ Windows โดยเพื่อนๆ คงทราบ
การปรับแต่งตัว Notifications บน iOS และ Androidโดยในหน้าจอ Notifications ของทั้งบนระบบปฏฺิบัติการแบบ Android และ บนระบบปฏิบัติการแบบ iOS นั้น จะเป็นการแสดงผลข่าวสาร ความเคลื่อนใหวของแอพพิเคชั่นต่างๆ บนเครื่องของเรานั้นเอง โดยในหน้าจอ Notifications นี้นั้นเราสามารถทำการปรับแต่งการแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่
การตั้งค่าให้ OS Windows หรือ OS X นั้นทำการ Boot ขึ้นเป็น OS หลักโดยผ่านทาง Boot Campโดยปรกตินั้นหากเราทำการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 เพื่อใช้งานควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการ OS X นั้น Windows 8.1 ที่เราได้ติดตั้งไปนั้น จะเป็น OS หลักที่เราใช้ในการ Boot เครื่องนั้นเอง แต่สำหรับในเพื่อนๆ บางคนที่ต้องการให้ระบบปฏิบัติการแบบ OS X นั้น เป
ต้องการลง Windows 8.1 เข้าไปยัง OS X โดยผ่านทาง Boot campBoot camp เป็นแอพพิเคชั่นอีกตัวหนึ่ง OS X ที่ช่วยให้เรานั้นสามารถทำการติดตั้งระบบปฏิบัติการแบบ Windows ลงไปยังระบบปฏิบัติการแบบ OS X ได้นั้นเอง โดยก่อนที่เราจะเข้าไปใช้งานแอพพิเคชั่นอย่าง Boot camp ในการติดตั้ง Windows ลงไปนั้น จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบเวอร์
ต้องการนำไฟล์บนแอพิเคชั่นต่างๆ กลับมาบน Mac OS X โดยในแต่ละวันที่เราใช้งานระบบปฏฺิบัติการแบบ OS X นั้นเราอาจจะทำการ สร้างไฟล์ หรือ ลบไฟล์ต่างๆ ทั้งที่ใช้งาน หรือ ไม่ได้ใช้งานออกไปจากเครื่องของเราบ้าง โดยในบางครั้งเราอาจจะต้องการที่จะนำไฟล์ที่เราได้ลบออกไปจากระบบปฏิบัติการ OS X นั้นกลับมานั้นเองครับ