เกาหลีใต้โดนแฮค พบไอพีที่โจมตีมาจากจีน South Korea was Hackedเกาหลีใต้ถูกแฮกด้วยแฮกเกอร์นิรนาม เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2556 เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ระบบภายธนาคาร และสถานีวิทยุโทรทัศน์หลายแห่งเป็นอำพาตไม่สามารถรับ-ส่งข้อมูลสื่อสารใดๆได้ ล่าสุดพบว่า IP ดังกล่าวมาจากจีน
โฉมใหม่กับ Facebook จะดีขึ้นหรือยากขึ้น? redesign Facebookสำหรับเว็บไซต์ Social network อย่าง Facebook ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในยุคปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดได้มีการออกแบบ Facebook รูปโฉมใหม่ ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยนตั้งแต่หน้าต่างแชทออนไลน์ หน้าต่างฟีดข่าวต่างๆ โดยหวังว่าการออกแบบครั้งนี้จะทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น
รู้จักฮาร์ดดิสแบบ SSD เร็วขึ้น แรงขึ้น แต่เล็กเหลือเชื่อSSD คือ อะไร ? เป็นหน่วยความจำชนิดหนึ่ง สามารถสำรองข้อมูลได้อย่างถาวร สามารถใช้งานแทน Harddisk แบบอื่นๆได้ แต่เร็วกว่า และเล็กกว่าเป็นอย่างมาก ทำให้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุคทุกวันนี้สามารถผลิตให้เล็กและมีประสิทธิภาพสูงได้มากขึ้น
Google Chrome OS กูเกิลก็มี OS แข่งกับ WindowsGoogle Chrome OS เป็นหนึ่งในโปรเจค The Chromium Projects ของค่าย Google เป็นระบบปฏิบัติการที่สร้างขึ้นมาโดยหวังว่าจะเข้ามาแทนที่ OS ของ Windows เป้าหมายในการพัฒนาครั้งนี้คือใช้งานง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย โดยเฉพาะสำหรับนักท่องบนเวิลด์ไวเว็บ
ไมโครซอฟท์ยกเลิก MSN แทนที่ด้วย Skype ยกเลิกอย่างเป็นทางการ จากที่ไมโครซอฟท์ได้ประกาศตั้งแต่ปีก่อน (2012) ในการยกเลิกโปรแกรมแชท Windows Live Messenger (WLM) หรือที่รู้จักกันในชื่อโปรแกรมแชท MSN เปลี่ยนมาเป็น Skype ทั้งหมดภายในมีนาคม 2013 นี้
RAID คืออะไร ?หลังจากหายไปหลายวัน วันนี้ผมขอหยิบเอาเรื่อง RAID มาให้ทุกคนได้อ่านกันนะครับ ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มความเร็วของฮาร์ดดิสที่ใช้อยู่ และการช่วยเก็บข้อมูลอย่างปลอดภัยด้วย จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ
ประวัติของ CPU Intelหลังจากที่เอาประวัติของทาง AMD มาให้อ่านกันแล้ว วันนี้ผู้เขียนขอเอาของอีกค่ายยักใหญ่ที่ถือครองตลาดมานานที่ใช้กันอย่างกว้างขางกันบ้าง นั่นคือทาง Intel นั่นเองครับ
ประวัติ AMD จากอดีตถึงปัจจุบัน สวัสดีครับ วันนี้ผู้เขียนขอเอาเกร็ดความรู้เล็กน้อยๆเกี่ยวกับเทคโนโลยีเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ที่ทุกคนอาจจะพอรู้บ้างแล้ว ว่ามี 2 ค่ายหลักๆที่ยังคงความยิ่งใหญ่อยู่ในตลาดจนทุกวันนี้นะครับ วันหรับวันนี้ขอยกเอาทางฝั่ง AMD มาให้อ่านก่อนครับ ซึ่งผมได้รว
เทคโนโลยี LED TV การแสดงผลที่เหนือชั้นกว่า LCD ทั่วไปLED TV เข้ามาแทนที่ TV ยุคก่อน ความสามารถของจอ LCD ในอดีตจะมีข้อจำกัดอยู่หลายๆด้าน เช่น การแสดงผลของสี RGB การแสดงผลของสีขาวดำ ซึ่งไม่เป็นสีดำแท้ๆ และขนาดยังไม่เป็นที่น่าพอใจ จึงได้ เกิดเทคโนโลยี LED TV เข้ามาช่วยแก้ไขข้อจำกัดดังกล่าว